Home Tài liệu Mô tả công việc của một nhân viên kế toán kho

0 1094

Nếu bạn là một người mới ra trường và được thu nhận vào làm nhân viên kế toán cho một công ty xuất nhập khẩu phụ trách kho vận bạn sẽ làm gì? Đối với một kế toán viên “cứng cựa” thì chắc hẳn sẽ chẳng có gì mà nói. Nhưng nếu bạn là một người còn đang chập chững vào nghề thì có lẽ ban đầu sẽ rất bỡ ngỡ. Ketoanhanoi.net.vn sẽ mô tả cho bạn những công việc phải làm của một người nhân viên kế toán kho để cho bạn dễ hình dung công việc của mình.

- Lập chứng từ nhập xuất, chi phí mua hàng, hoá đơn bán hàng và kê khai thuế đầu vào đầu ra.

- Hạch toán doanh thu, giá vốn, công nợ.

- Theo dõi công nợ, lập biên bản xác minh công nợ theo định kỳ (hoăc khi có yêu cầu).

- Tính giá nhập xuất vật tư hàng nhập khẩu, lập phiếu nhập xuất và chuyển cho bộ phận liên quan.

- Lập báo cáo tồn kho, báo cáo nhập xuất tồn

- Kiểm soát nhập xuất tồn kho

- Thường xuyên: kiểm tra việc ghi chép vào thẻ kho của thủ kho, hàng hoá vật tư trong kho được sắp xếp hợp lý chưa, kiểm tra thủ kho có tuân thủ các qui định của công ty. Đối chiếu số liệu nhập xuất của thủ kho và kế toán.

- Trực tiếp tham gia kiểm đếm số lượng hàng nhập xuất kho cùng thủ kho, bên giao, bên nhận nếu hàng nhập xuất có giá trị lớn hoặc có yêu cầu của cấp có thẩm quyền

- Tham gia công tác kiểm kê định kỳ (hoặc đột xuất). Chịu trách nhiệm lập biên bản kiểm kê, biên bản đề xuất xử lý nếu có chênh lệch giữa sổ sách và thực tế, nộp về PKT-TV.

- Nộp chứng từ và báo cáo kế toán theo qui định.

Trên đây là một số những công việc mà nhân viên kế toán kho phải thực hiện, hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn một phần nào đó về công việc của một nhân viên kế toán kho. Tất nhiên mỗi công ty có một yêu cầu khác nhau nhưng đây là những yêu cầu cơ bản để cho bạn có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ kế toán 365 Thăng Long sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn hoàn toàn miễn phí.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ